Chào mừng quý khách, bạn có thể Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản

Mặt kính Schott Ceran là gì? Ưu điểm nổi bật là gì?

Tháng 8 27, 2018, bình luận

Bình chọn mục này

Chưa có phiếu nào

  Khi tìm hiểu về bếp từ chắc hẳn ai cũng có các câu hỏi như: mâm từ E.G.O là gì?, kính K là gì?, kính Schott Ceran là gì?,.... Để hiểu rõ hơn về mặt kính Schott Ceran, hãy cùng bếp Bảo Tín tìm hiểu nhé

 

1. Kính Schott Ceran là gì?

 

  Cụm từ Schott Ceran thực chất là thu gọn của Schott và Ceramic. Vì đây không phải là kính mà là GỐM KÍNH Ceramic. Về bản chất gốm kính Ceramic có tính chất nhìn xuyên qua bề mặt như những loại kính đen thông thường nhưng lại có độ cứng, khả năng chịu nhiệt như gạch Ceramic lát nền nhà. 

mat-kinh-schott

 

 

Mặt kính Schott gắn liền tên thương hiệu

 

   Mặt kính Schott Ceran được sản xuất từ các loại kính chất lượng cao, được gia nhiệt đến điểm hóa mềm (khoảng 700°C) và sau đó làm nguội nhanh chóng bằng luồng khí lạnh thổi lên bề mặt tấm kính một cách đồng đều và chính xác để làm đông cứng các ứng suất nén trên bề mặt kính và tạo thành lớp màng chịu lực cực tốt.

  SCHOTT CERAN® có khả năng dẫn nhiệt của loại gốm kính này rất thấp nên nếu bạn có nấu bếp từ thì chỉ vùng nào tiếp xúc với đáy nồi sẽ nóng còn lại vùng ngoài sẽ hoàn toàn không nóng. Giai đoạn đầu khi mới xuất hiện, những sản phẩm này được dùng cho công nghiệp thiên văn nhờ sự chính xác và làm việc ở nhiều nhiệt độ khác nhau – nơi mà chênh lệch nhiệt độ cao phụ thuộc vào bức xạ mặt trời.

  SCHOTT CERAN® là một loại kính rất cứng, bền và chống va đập tốt. Có một số thí nghiệm chứng minh sức mạnh cơ khí của kính, nó có thể chịu được tải trọng tác động cao hơn so với tiêu chuẩn quốc tế.
 
- Giãn nở vì nhiệt hầu như bằng không.
 
- Ổn định kể cả khi nhiệt độ cao.
 
- Chịu được tác dụng cơ học và bền với tác dụng lực của môi trường.
 
- Tối ưu hóa truyền nhiệt qua bề mặt kính (đối với bếp điện – hồng ngoại).
 
- Tính năng truyền nhiệt định hướng gần như bằng 0 (chỉ nóng vùng nấu, có thể chạm tay vùng xung quanh mà không nóng).
 
- Chống sốc nhiệt, nứt vỡ bề mặt kính (có thể thử nghiệm với việc đổ nước đá lên mặt kính khi đang đun).
 

2. Kính Schott sản xuất ở đâu?

 

  Schott Ceran là thương hiệu gốm kính hàng đầu của Đức được ra đời năm 1948. Đây là thương hiệu gốm kính được sản xuất tại Maiz – Đức với tiêu chuẩn kính chuyên dành cho các thiết bị chịu nhiệt. Thương hiệu Schott được xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của nó là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến ​​trúc.

  SCHOTT là một tập đoàn công nghệ quốc tế với hơn 125 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kính và nguyên vật liệu công nghệ tiên tiến. SCHOTT xếp hạng số một trên thế giới ở nhiều sản phẩm của mình. Thị trường cốt lõi của nó là thiết bị gia dụng, dược phẩm, điện tử, quang học, năng lượng mặt trời, giao thông vận tải và các ngành công nghiệp kiến ​​trúc.

 

3. Kính Schott được sản xuất như thế nào?

 

  Quy trình sản xuất kính Schott Ceran bắt đầu bằng việc cho nguyên vật liệu vào thiết bị nhào trộn, sau khi trộn đều sẽ chuyển nguyên liệu đã trộn đều sang lò nung. Ở đây nhiệt độ nung sẽ đạt tới cực điểm 900oC nhằm làm chạy hoàn toàn nguyên vật liệu. Tiếp theo kính nguyên liệu đang nóng sẽ được đưa qua hệ thống cán mỏng thành kính như bạn hay thấy ở bếp từ. Tuy nhiên vẫn chưa xong, để mặt kính chịu được biến động nhiệt cao sản phẩm phải được là lạnh từ từ qua hệ thống làm lạnh, rồi chuyển sang dây truyền cắt kính. Những tấm kính được cắt trên hệ thống hoàn toàn tự động và đảm bảo chính xác rồi tập kết vào kho.

 

quy-trinh-san-xuat-mat-kinh-schott-ceran

 

Quy trình sản xuất mặt kính Schott Ceran

 

  Mọi việc đến đây mới chỉ ra sản phẩm kính thô, tiếp đó kính sẽ được chuyển đến nhà máy lắp ráp và cắt theo kích thước bề mặt của bếp từ đã định sẵn, đồng thời, mài vắt theo yêu cầu thiết kế của sản phẩm. Tại đây kính sẽ được lắp vào bếp và tiến hành gia nhiệt lần cuối cùng để thử khả năng chịu nhiệt cực đại của sản phẩm (giống như việc bạn mua cốc thủy tinh về phải luộc trước rồi mới dùng). Bếp được làm nguội từ từ rồi lắp các linh kiện bên trong vào, đóng hộp xuất đi.

 

quy-trinh-lap-mat-kinh-vao-bep-tu

 

Quy trình lắp mặt kính Schott vào bếp từ

 

4. Cách nhận biết kính Schott Ceran giả

 

Nhiều nhà sản xuất vì mục đích lợi nhuận nên đã làm giả kính Schott. Những đặc điểm sau đây sẽ giúp cho người tiêu dùng dễ dàng nhận biết hơn:

- Mặt kính luôn có tên hãng được in ở góc trên cùng bên trái mặt bếp

- Mặt kính Schott Ceran khi dưới ánh sáng bóng đèn tuýp hoặc ánh sáng thường nhìn ở góc nghiêng sẽ thấy có những đường vân lăn tăn, còn kính liên doanh sáng bóng không có độ vân.

- Mặt kính Schott Ceran có thể mài vát cạnh sâu, đạt độ thẩm mĩ cao, còn kính thường chỉ có thể mài viền.

Chia sẻ: